Curtin University

ศึกษาต่อต่างประเทศ

Curtin University ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ Western Australia (ออสเตรเลียตะวันตก) เนื่องจากมีจำนวนนักศึกษารวมทั้งหมดในแต่ละแคมปัส ประมาณ 4 หมื่นคน นอกจากนี้ Curtin University ยังได้รับการจัดอันดับให้ติด 100 อันดับมหาวิทยาลัยของโลกอีกด้วย ที่นี่นับได้ว่ามีนักศึกษาจากประเทศไทยมาศึกษาต่อเป็นจำนวนมาก ด้วยเพราะมีสิ่งแวดล้อมและบรรยากาศที่ดี ใช้เวลาเดินทางจากเมืองไทยไม่นานนัก อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับการเลือกเรียนต่อที่ อังกฤษ หรือ อเมริกา   Curtin University มีแคมปัสด้วยกันหลายแห่ง ได้แก่ที่ Sydney, Singapore, Malaysia และ Perth ซึ่งเป็น Campus หลัก ของ Curtin University ที่เปิดสอนทุกหลักสูตร

Perthเป็นเมืองที่มีชายหาดสวยงาม มีบรรยากาศ สิ่งแวดล้อมที่ดี และ ปลอดภัย มีระบบการขนส่งที่ทันสมัย มีการวางระบบเครื่อข่ายของรถไฟและรสบัสที่ดี เอื้อสำหรับนักเรียนและประชาชนคนทั่วไป ทำให้การเดินทางไปจุดหมายต่างๆรอบเมืองเป็นไปได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบาย และประหยัดนอกจากนั้นรัฐบาลออสเตรเลียตะวันตกยังให้นักศึกษาต่างชาติได้รับส่วนลดร้อยละ 40 สำหรับค่าโดยสารระบบขนส่งสาธารณะในเมืองPerth ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ต้องการจะมาศึกษาต่อที่เมืองนี้


เนื่องจากเศรษฐกิจในออสเตรเลียตะวันตกกำลังขยายตัวไปได้ด้วยดี ผลพลอยได้อีกอย่างหนึ่งสำหรับนักเรียน และนักศึกษา ก็คือโอกาสในการทำงานนอกเวลา เพราะจะได้รับอนุญาตให้ทำงานได้ถึง 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในช่วงระยะเวลาการศึกษา และไม่จำกัด ชั่วโมงในช่วงวันหยุด ซึ่งนักเรียนอาจหางานทำในแหล่งช้อปปิ้งใกล้กับมหาวิทยาลัยและในพื้นที่อื่น ๆในเมือง หรือทำงานในร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านกาแฟ ร้านค้า โรงภาพยนตร์ หรือในมหาวิทยาลัย Curtin University เองก็สามารถทำได้
 

จากการที่เป็นรัฐที่เฟื่องฟูในด้านอุตสาหกรรมเหมืองแร่ ผู้ที่มาเรียนที่ Curtin Univerdity ในสาขา Mining Engineering จึงมักได้รับโอกาสสำหรับการทดลองปฎิบัติการ และการฝึกอบรมในระบบอุตสาหกรรม ทำให้มีประสบการณ์ในการทำงาน  ช่วยสร้างความมั่นใจในและเพิ่มทักษะส่วนบุคคล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมากสำหรับอนาคตการทำงานในสายงานด้านนี้

Curtin University มีคอร์สการเรียนการสอนหลากหลายสาขาทั้งในระดับ ปริญญาตรี ปริญญาโท และ ปริญญาเอก

ในส่วนของ Curtin Business School (CBS) จัดได้ว่าใหญ่ที่สุด และ ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกส์  ตามหลักสูตรของ Bachelor of Commerce ของที่นี่ประกอบไปด้วย 21 single majors และอีกมากกว่า 54 double majorsหลักสูตรที่นี่ มีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สอดรับกับสถาณการณ์เศรษฐกิจโลกอยู่เสมอๆ   สาขา School of Business ของที่นี่ได้รับการรับรองโดยสมาคมหลักสูตรบริหารธุรกิจในลอนดอน (AMBA) ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพสูงจากเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรบริหารธุรกิจทั่วโลก 113 แห่ง ซึ่งจัดอันดับโดยนิตยสาร The Economist ในอังกฤษ

 

สาขาวิชา Science and Engineering ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่ใหญ่ที่สุดของ CurtinUniversity มีการเปิดสอนมากกว่า 200 หลักสูตร ทั้งในระดับปริญาตรี จนถึง ระดับปริญญาเอก ซึ่งประกอบไปด้วยสาขา engineering, agriculture, computing, mining, physics, chemistry, maths and education ซึ่งกระจายไปเรียนตามแคมปัสต่างๆทั้งห้าแห่งในเขต Western Australia ในหลักสูตรChemical Engineeringของที่นี่ติดอันดับหลักสูตรยอดเยี่ยม 100 อันดับแรกในโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ Quacquarelli Symonds (QS)

 

สาขาวิชา Health Sciences ซึ่ง Curtin จัดได้ว่าใหญ่ที่สุด และ มีหลักสูตรที่ครอบคลุมมากที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย และ เอเชียแปซิฟิกส์ นักศึกษาที่เรียนสาขานี้ สามารถเรียนรู้ และมีประสบการณ์การปฎิบัติงานจริง ทั้งในการฝึกภาคพิเสษ ในโรงพยาบาล และสถานพยาบาลของมหาวิทยาลัย

 

สาขาวิชา Humanities มีการนำเสนอหลักสูตรที่สร้างสรรค์ ทันสมัย ซึ่งได้รับการนำมาประยุกค์ให้สอดคล้องกับสภาพสังคมในปัจจุบัน  โปรแกรมการสอนถูกจัดให้รองรับกับความต้องการของนักศึกษาที่มีความสนใจในด้านต่างๆ เช่น social sciences, architecture, design, mass communication, teaching, Asian languages, English, social work, art, construction, records management, library studies and multimedia design


หากสนใจรายละเอียดของสาขาวิชาเรียนเพิ่มเติมสามารถติดต่อกับที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อกับศูนย์แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ เดอะดีน อินเตอร์ เพื่อรับคำแนะนำให้คุณรู้จักมหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับนักเรียนที่สนใจที่จะสมัครเรียนต่อในระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโท จะต้องมีผลสอบระดับภาษาอังกฤษ IELTS 6.0 - 7.0 ขึ้นอยู่กับสาขาวิชา หากนักเรียนยังไม่มีผลภาษาอังกฤษ สามารถเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อต่อมหาวิทยาลัยกับทาง Curtin University ได้ หรืออาจทำการนัดหมายกับ ศูนย์แนะแนวเรียนต่อ เดอะดีน อินเตอร์ เพื่อทำข้อสอบวัดระดับภาษาก็ได้ นอกจากนี้ Curtin University ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ช่วยส่งเสริมด้านการศึกษา ด้วยการมอบทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่องมาทุกปี ศูนย์แนะแนวเรียนต่อ เดอะดีน อินเตอร์ พร้อมที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับ คุณสมบัติ และขั้นตอนการขอทุนต่างๆสำหรับผู้ที่สนใจ

แหล่งที่มาของข้อมูล

Uniguru.co.th

Curtingcollege.adu.au

gotomanager.com

maketomorrowbetter.com

eduzones.com

Category: 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อ เดอะดีน อินเตอร์
02 254 4868, 081 688 8252, 087 905 9456
085 911 1995085 110 7779 
Poo: 086 081 7775 Bee: 089 499 9754
Ray: 085 911 1030