York St John University,UK

?It is in your moments of decision that your destiny is shaped.?  ห้วงเวลาแห่งการตัดสินใจ คือ ห้วงเวลาที่ชะตาได้ถูกกำหนด

ถูกต้องดังคำกล่าวนี้ การตัดสินใจเลือกหลักสูตร และ มหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับตัวเรา จะสามารถกำหนดชีวิตในวันข้างหน้าเราได้ แน่นอนว่าคนเราแต่ละคนมีความต้องการและเงื่อนไขในชีวิตที่ต่างกัน  หากคุณกำลังมองหาสถานศึกษาที่มีบุคลากรคุณภาพที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างทั่วถึง มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการศึกษาอย่างครบครัน ตั้งอยู่ในเมืองที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดี ค่าครองชีพถูก หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจที่จะตอบโจทย์นี้ได้ คือYork StJohnUniversity (YSJ)

 

York St John Universityเป็นมหาวิทยาลัยที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแห่งหนึ่งของเกาะอังกฤษ York St John University ได้เริ่มก่อตั้งมาเมื่อปี ค.ศ. 1841 โดยใช้ชื่ออื่น และได้เริ่มใช้ชื่อ York St. John University เป็นชื่อของมหาวิทยาลัยมาตั้งแต่ปี ค.ศ.  2006 ซึ่งเรื่องของวิชาการเรียนการสอนเป็นที่ยอมรับมาเป็นเวลานานกว่า 100 ปี โดยตั้งอยู่ที่เมือง York ซึ่งอยู่ห่างจาก London ด้วยการเดินทางโดยรถไฟเพียง 2 ชั่วโมง York เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรรมมากมาย และมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์อันเลื่องชื่อนั่นคือ York Minster

ซึ่งเมือง York ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 4 ให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในอังกฤษ จาก Complete University Guide?s ซึ่งนักศึกษาให้ความเห็นว่า พวกเขาชอบบรรยากาศที่เป็นกันเองของเหล่าอาจารย์และเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัย 

YSJ ได้รับการจัดอันดับเป็นลำดับที่ 9 ของมหาวิทยาลัยที่นักเรียนมีความพึงพอใจที่สุด จากการสำรวจโดย Times Higher Experience Survey ปี 2013 ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นจากนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยประเทศอังกฤษ นักเรียนจะให้คะแนนมหาวิทยาลัยที่ตัวเองเรียนอยู่ ใน 21 หัวข้อที่มีความสำคัญต่อพวกเขา เช่น คุณภาพของอาจารย์ผู้สอน ความช่วยเหลือจากอาจารย์และเจ้าหน้าที่ รูปแบบของการเรียนการสอน กิจกรรมต่างๆ ความเป็นอยู่ ที่พัก สภาพแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นต้น

 

ด้านหลักสตรการสอนของYSJ ก็ถูกจัดได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพอีกแห่งหนึ่ง โดยมหาวิทยาลัยถูกจัดให้อยู่ใน TOP 20 สถาบันการศึกษาที่เป็นที่พึงพอใจในด้านคุณภาพการสอนจากSunday Times University Guide  เนื่องจากการที่มีปริมาณบุคลากรที่มีอย่างเพียงพอต่อจำนวนนักศึกษา จึงสามารถให้คำแนะนำและการบริการนักศึกษาได้อย่างทั่วถึง และการรับฟังความคิดเห็นจากนักศึกษานั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะละเลยมิได้

 

มหาวิทยาลัย York St John รับนักศึกษาทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเปิดสอนหลากหลายสาขาวิชาในระดับ Foundation, Undergraduate, Postgraduate และ Research Level โดยประกอบด้วย 3 คณะและ 1 Business School ได้แก่

  • Faculty of Arts
  • Faculty of Education and Theology
  • Faculty of Health and Life Sciencesล
  • York St John Business School ซึ่งในระดับ MBA ผู้สมัครไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อนก็สามารถสมัครได้เช่นกัน

และเนื่องจากเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลที่มีคุณภาพการสอนที่ดีเยี่ยม จึงเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองจาก สำนักงาน ก.พ. และหากสนใจที่จะสมัครเรียน ศูนย์แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ เดอะดีน อินเตอร์ (The Dean Inter) สามารถให้ข้อมูลที่มีรายละเอียดเพิ่มเติมต่อจากนี้ได้

 

นอกเหนือจาก MBA คณะยอดนิยมของที่นี่แล้ว สาขา กีฬา, การบำบัดด้ายการฝังเข็ม, กายภาพบำบัด, ศึกษาศาสตร์, ภาพยนตร์และโทรทัศน์ ก็ยังได้รับความนิยมไม่น้อยหน้ากันเลย
YSJ มีพร้อมทั้งสิ่งอำนวยของนักศึกษาเพื่อพัฒนาตนเอง ได้แก่ ห้องซ้อมเต้น, ห้องดนตรี (ทั้งการฝึกซ้อม และ เทคนิค) สถานที่และอุปกรณ์สำหรับการถ่ายทำ และตัดต่อภาพยนตร์และโทรทัศน์ และ Art Studio

 

นอกเหนือจากกิจกรรมภายในรั้วมหาวิทยาลัยแล้ว นักศึกษาก็ยังสามารถใช้เวลาว่างในการพักผ่อนภายในเมือง เนื่องจาก York เป็นอีกหนึ่งเมืองที่นิยมของนักท่องเที่ยว นอกจากชื่นชมความอลังการของ York Minster แล้วก็ยังมี ตรอกซอกซอยเล็กๆ หรือ The Shambles ที่มีความสวยงามไม่แพ้บรรยากาศในหนัง Harry Potter เลยทีเดียว และการที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงทำให้มีร้านอาการที่คอยบริการในหลากหลายรูปแบบ และมีผับ บาร์ ร้านอาหารอีกมากมายให้เลือกสรรกันเลยทีเดียว

เมือง York จัดได้ว่าเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพต่ำที่สุดเมืองหนึ่ง โดยที่นักศึกษา จะมีค่าใช่จ่ายในการเช่าบ้านประมาณ ? 70 - 90 ต่อสัปดาห์ สำหรับที่พักแบบเอกชน หรือ อาจจะเลือกพักหอพักที่ทางมหาวิทยาลัยจัดไว้ให้ ซึ่งมีเพียงพอสำหรับนักศึกษาปีที่ 1 ทุกท่านหรือ อาจจะเลือกพักแบบ Home Stays ก็ได้ หากต้องการปรึกษาเรื่องที่พัก ศูนย์แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ เดอะดีน อินเตอร์ (The Dean Inter) สามารถให้คำแนะนำ และ ช่วยติดต่อจัดหาที่พักที่เหมาะสมแก่นักศึกษาได้

 

ด้านการคมนาคมภายในเมือง นิยมใช้จักรยาน หรือ การเดินเท้ามากกว่าการใช้รถยนต์ส่วนตัว และหากต้องการจะเดินทางออกไปยังเมืองอื่นเช่น Manchestor, Leeds, Newcastle หรือ Edinburgh ก็สามารถเดินทางข้ามเมืองโดยการโดยสารทางรถไฟได้

 

จุดหมายปลายทางของชีวิคแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่นั่นเป็นเรื่องของอนาคตที่เราจะคาดหวังจากความไม่แน่นอนของแต่ละวันไม่ได้ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดในวันนี้ เพื่อที่วันพรุ่งนี้เราจะได้มั่นใจว่า ชีวิตเรากำลังก้าวข้ามผ่านไปยังจุดมุ่งหมายที่เรารอคอยอย่างช้าๆ แต่มั่นคงและสวยงาม ศูนย์แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ เดอะดีน อินเตอร์ (The Dean Inter) ช่วยให้ข้อมูลอย่างละเอียด ให้คำแนะนำเพิ่มเติมอย่างถูกต้อง เพื่อช่วยให้การตัดสินใจครั้งนี้ของคุณ ถูกต้องและแม่นยำ และสามารถเริ่มต้นก้าวแรกในรั้ว YSJ อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

 

Category: 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อ เดอะดีน อินเตอร์
02 254 4868, 081 688 8252, 087 905 9456
085 911 1995085 110 7779 
Poo: 086 081 7775 Bee: 089 499 9754
Ray: 085 911 1030